Bất động sản Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

Theo báo cáo tổng quan thị trường bất động sản (BĐS) được VNREA công bố mới đây, sức hút của thị trường BĐS Việt Nam với nhà đầu tư nước ngoài ngày càng lớn.

Báo cáo tổng quan thị trường BĐS năm 2016 và những tháng đầu năm 2017 vừa được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) công bố cho thấy, sức hút của thị trường BĐS Việt Nam với nhà đầu tư nước ngoài ngày càng lớn. Dòng vốn đầu tư FDI đổ vào thị trường BĐS ngày càng tăng, hàng loạt nhà đầu tư BĐS trên thế giới đang đổ vốn vào Việt Nam dưới hình thức đầu tư trực tiếp hoặc liên doanh, liên kết cùng các nhà đầu tư trong nước thực hiện dự án.

Tháng 1/2017, thị trường BĐS cả nước đón thêm gần 300 triệu USD từ các nhà đầu tư nước ngoài, chiếm 20,9% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam. Trong cả năm 2016, dòng vốn này đạt khoảng 1,3 tỷ USD, chiếm 10% tổng vốn FDI. Đặc biệt, dòng vốn đầu tư đã thực chất hơn, báo hiệu thị trường chuẩn bị bước vào cuộc cạnh tranh sôi động.

Sức hút của thị trường BĐS Việt Nam
Sức hút của thị trường BĐS Việt Nam với nhà đầu tư nước ngoài ngày càng lớn

Tp.HCM hút nhiều dự án FDI nhất (chiếm tới 40,9% tổng số vốn FDI vào BĐS cả nước).

VNREA đánh giá, mức độ quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài đối với thị trường BĐS Việt Nam ngày càng tăng trong năm 2017. Sự quan tâm này tới từ nhiều đối tượng khác nhau, từ những cá nhân tìm mua nhà mong muốn tận dụng Luật Nhà ở sửa đổi, cho tới quỹ đầu tư tư nhân, cũng như quỹ tài chính lớn trong khu vực tìm kiếm những thương vụ lớn. Ngoài ra, tính thanh khoản tốt cũng đã thúc đẩy thị trường giao dịch tốt hơn. Xu hướng này sẽ được tiếp tục trong năm 2017 khi thị trường cổ phiếu và thị trường vốn ngày càng phát triển.

www.saigonnewland.com.vn

Liên hệ

0938.19.4566

saigonnewland@gmail.com

saigonnewland.com.vn

816 Nguyễn Duy Trinh, P.Phú Hữu, Q.9, Tp.Hồ Chí Minh